Lịch sử hình thành và phát triển

1. Thông tin chung về Trường

1.1. Tên Trường: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH THUẬN.

1.2. Tên Tiếng Anh: BINH THUAN ECONOMIC-TECHNICAL COLLEGE.

1.3. Cơ quan chủ quản: TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

1.4. Địa chỉ Trường: 417 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận.

1.5. Số điện thoại: (0252) 3.824375

1.6. Số Fax: (0252) 3.824375

1.7. Email: truongtcncongdoanbinhthuan@gmail.com

1.8. Website: http://www.dncdbt.edu.vn

1.9. Năm thành lập Trường:

- Tên trước đây: Trung tâm dịch vụ việc làm

- Từ năm 2006:  Trung tâm Giới thiệu việc làm

- Từ năm 2010 đến 2017: Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn    Bình Thuận

- Hiện nay,Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận.

- Diễn biến đổi tên theo các năm:

+ Ngày 16/6/1998 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Quyết định thành lập Trung tâm dịch vụ việc làm.

+ Ngày 27/02/2006 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyết định số 433/QĐ-TLĐ về việc chuyển đổi tên thành Trung tâm Giới thiệu việc làm.

+ Năm thành lập trường: 19/4/2010.

+ Năm đổi tên trường:  29/5/2017.

1.10. Loại hình Trường: þ Công lập            o Tư thục

1.11. Thời gian bắt đầu đào tạo Khóa 1 – hệ TCN: Năm 2012

1.12. Thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho Khóa 1 - hệ TCN: Năm 2014

2. THÔNG TIN KHÁI QUÁT VỀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

2.1. Khái quát về lịch sử phát triển

Trung tâm Giới thiệu việc làm - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận tiền thân là Trung tâm dịch vụ việc làm được thành lập ngày 16/6/1998 với chức năng tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động. Ngày 27/02/2006 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyết định số 433/QĐ-TLĐ về việc chuyển đổi tên thành Trung tâm Giới thiệu việc làm, có chức năng đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động. Ngày 19/4/2010 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Quyết định số 589/QĐ-TLĐ thành lập Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật  Công đoàn Bình Thuận  trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Giới thiệu việc làm với chức năng, nhiệm vụ đào tạo hệ trung cấp, sơ cấp và gắn với giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần cung ứng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt cung cấp nguồn lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ngày 29/5/2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Quyết định số 993/QĐ-TLĐ về việc đổi tên Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận thành Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận.

Qua quá trình hình thành và phát triển Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận đã có nhiều đóng góp xứng đáng vào công tác đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, góp phần xây dựng quê hương, đất nước; Nhà trường đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ cán bộ, viên chức, giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển, từng bước xây dựng thương hiệu và uy tín của trường trong lĩnh vực đào tạo, giải quyết việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh. Trường Trung cấp  Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận được cấp phép đào tạo 06 nghề trình độ trung cấp, 13 nghề  trình độ sơ cấp, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp và các lớp bồi dưỡng ngắn hạn khác; trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt ngành, nghề trọng điểm tại Quyết định số 1769/QĐ-LĐTBXH ngày 25/11/2019 của Bộ LĐTB&XH gồm 02 nghề cấp độ Quốc gia (Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí).