HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

21/08/2024 40 lượt xem

Sáng ngày 19/8/2024, Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức tham quan tại Trường Dục Thanh nơi ghi dấu sự kiện thời thanh niên của Bác Hồ với tên gọi Nguyễn Tất Thành đã dừng chân dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911 tại Phan Thiết cho 72 học sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí (KTML22B1) và (KTML22B2). Tại đây các em đã tận mắt thấy nhà Ngư; Ngọa Du Sào; được ghé thăm giếng nước cổ được xây bằng gạch đến nay, giếng nước vẫn sạch sẽ trong veo và hành trình của Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước thông qua hình ảnh được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận đây là một trong những hoạt động thiết thực cho các em có dịp tìm hiểu, bổ sung kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu trước khi Người vào Sài gòn ra đi tìm đường cứu nước mà các em đã được học bài Khái quát về Tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong những nội dung của môn học Giáo dục chính trị trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp.

Học sinh Nguyễn Trần Phương Hòa - lớp trưởng lớp KTML22B1 cho biết đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, Khu di tích Dục Thanh, em có tâm trạng bồi hồi cảm xúc và nỗi niềm nhớ Bác. Và khi được nhìn thấy, được nghe giới thiệu về những di tích, những hiện vật cùng những sinh hoạt đời thường em hiểu thêm về phong cách sống giản dị của thầy giáo Nguyễn Tất Thành. Qua đó cảm thấy mình yêu quê hương, đất nước hơn và càng thêm kính trọng Bác Hồ kính yêu của chúng ta./.

Nguồn: ĐTQS