TRƯỜNG TRUNG CẤP
KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH THUẬN

Hotline tư vấn(0252) 3 829.342 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

21/04/2022 190 lượt xem

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

          Sáng ngày 21/4/2022, thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

          Theo đó, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho phát triển văn hóa đọc; khẳng định sự cần thiết của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống tinh thần người dân cả nước.

          Hòa chung vào niềm hân hoan, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

            Đến dự ngày hội có sự hiện diện:

           - Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

           - Thầy Huỳnh Văn Hồng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

          Cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các bạn học sinh của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Cô Nguyễn Thị Minh Hiếu – Phụ trách phòng Đào tạo – Quản sinh

công bố Quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

            Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, trò chơi đố vui có thưởng mang lại sự phấn khởi, thích thú đối với các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Minh Hiếu – Phụ trách phòng Đào tạo – Quản sinh

 trao phần thưởng cho các em học sinh tham gia hoạt động trong ngày hội

            Ngày hội hưởng ứng sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 20 đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2022. Gian hàng trưng bày sách được thiết kế theo các chủ đề: Ngoại ngữ, Tin học, Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, truyện tranh,… thu hút hàng trăm học sinh từ các lớp tham gia hưởng ứng và tìm đến với ngày hội.

Các em học sinh lựa chọn và tìm đọc những quyển sách có chủ đề mình yêu thích

           Thông qua ngày hội, hy vọng các thầy cô giáo cùng các em học sinh sẽ cập nhật được những thông tin bổ ích, cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống. Hướng mọi người đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích. Từ đó, mọi người biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học hơn.

 

 

 

Top