TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ
KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG ĐOÀN BÌNH THUẬN

Hotline tư vấn(0252) 3 829.342 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Cuộc thi viết "Cảm nhận của bạn về trường nơi bạn đã và đang theo học" đạt giải nhì

08/06/2021 82 lượt xem

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

“CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ

KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG ĐOÀN BÌNH THUẬN

NƠI BẠN ĐÃ VÀ ĐANG THEO HỌC”

 

     Trong cuộc đời này, có một sự lựa chọn mà chúng tôi sẽ không bao giờ hối tiếc. Đó là sự lựa chọn học tập và rèn luyện tại mái trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, cũng chính nhờ đó mà chúng tôi được gặp gỡ thêm nhiều bạn mới, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích mới. Khi chúng tôi quyết định học tập tại trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, chúng tôi nghĩ đây chỉ là nơi học tạm để sau này có bằng tốt nghiệp và kiếm một nghề ổn định nhưng quan điểm đó của chúng tôi đã dần dần thay đổi. Chúng tôi đã quyết định gắn bó với ngôi trường này bởi sự tận tình của các thầy, cô giáo tư vấn hướng nghiệp để chúng tôi lựa chọn nghề nghiệp. Mặc dù lớp có các bạn đến từ nhiều địa phương khác nhau nhưng ai nấy đều cởi mở, hòa đồng, thân thiện với nhau như người trong một gia đình.

     Sau 9 tháng theo học tại trườngTrung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, vừa học vừa chơi. Chúng tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình, tận tâm của các thầy, cô giáo bộ môn và đặc biệt là sự quan tâm của cô giáo chủ nhiệm đối với lớp. Các thầy, cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn động viên, khích lệ chúng tôi trong học tập, truyền cho chúng tôi những bài học thực tế, đưa ra những bài học thực tiễn, những ví dụ xác thực khiến chúng tôi cảm thấy hứng thú. Đôi lúc sợ đến toát mồ hôi vì những lời răng đe khi nổi nóng của thầy, cô. Trên lớp nghiêm khắc như thế nhưng ngoài giờ học thầy, cô lại gần gũi, thân thiết như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của chúng tôi. Sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường đối với việc học tập và rèn luyện của học sinh…Những phong trào hoạt động được diễn ra đều đặn để chúng tôi được thỏa sức khai thác những điểm mạnh của mình, giúp chúng tôi cải thiện sự rụt rè của chính bản thân qua các hội thi và giao lưu văn nghệ như: Hội thi “Học sinh Tài năng – Duyên dáng”, An toàn giao thông, Mừng Đảng mừng Xuân… Nhờ có những hoạt động như thế này mà chúng tôi được thân thiết với nhau và hiểu nhau hơn. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban Giám hiệu cùng các thầy, cô giáo đã khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái. Trường chúng tôi đang theo học có rất nhiều ngành nghề khác nhau như: Quản trị khu Resort, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật chế biến món ăn…; ngành nào cũng có sự thú vị và bổ ích riêng. Tuy có một chút khó khăn, vất vả nhưng được sống đúng với đam mê của mình khiến chúng tôi thấy những khó khăn đó không là gì cả. Trong đợt trải nghiệm vừa rồi, chúng tôi được học hỏi thêm về ngành bếp biết thêm được nhiều điều hơn. Chúng tôi cảm thấy ngành bếp thực sự khó khăn và cực nhọc như thế nào nhưng được thấy mọi người thưởng thức những thành phẩm mà mình làm ra thì mọi sự mệt mỏi đều tan biến. Đó là lý do khiến chúng tôi quyết định gắn bó với ngôi trường. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa con người với con người, mọi người gắn bó với nhau như gia đình. Trường luôn tạo điều kiện cho chúng tôi được thỏa mãn niềm đam mê không chỉ một giai cấp, một giới tính, không chỉ có nam mà nữ cũng có thể nói rằng “tôi là một đầu bếp tương lai”. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để trau dồi thật nhiều kỹ năng để trở thành một đầu bếp giỏi, giúp nhà trường ngày càng đi lên và đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước!

                                                                                            Nhóm tác giả: Nguyên Đoan, Như Ý, Văn Nghĩa                                                                                                          Lớp CBMA18B

Top