TRƯỜNG TRUNG CẤP
KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH THUẬN

Hotline tư vấn(0252) 3 829.342 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Cuộc thi viết "Cảm nhận của bạn về trường nơi bạn đã và đang theo học" đạt giải ba

08/06/2021 1235 lượt xem

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

“CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ

KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG ĐOÀN BÌNH THUẬN

NƠI BẠN ĐÃ VÀ ĐANG THEO HỌC”

   

Bài viết 1:

           Xin chào mọi người, chắc có lẽ đối với mọi người khái niệm đi học nghề vẫn còn xa lạ với mọi người. Đối với những bạn đang định theo học tại các trường nghề thì chắc hẳn sẽ có vô số thắc mắc như: “Liệu ngôi trường này có hợp với mình không?”, “Liệu đây có phải là ngôi trường tốt không?”, bài viết này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn.

           Ngôi trường em đang theo học có tên là trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận. Ngày đầu tiên bước vào trường, ấn tượng đầu tiên của em, đây là một ngôi trường rất khang trang và như bao người khác tâm trạng của em lúc đó rất lo lắng và trong đầu bỗng xuất hiện hàng ngàn câu hỏi, thắc mắc về việc học trong ngôi trường này, nhưng tới tiết học đầu tiên mọi thắc mắc trong đầu em được giải đáp. Tiết học đầu tiên thật sự rất đặc biệt với em, một tiết học khiến em có cảm giác vừa lạ vừa quen. Lạ là vì em phải làm quen với những tiết học mới, những người bạn mới và một cách học mới, quen là vì tiết học vẫn mang lại cho em cảm giác như khi đang học ở trường trung học cơ sở. Rồi tới những tiết học tiếp theo, em càng học được nhiều kiến thức của nghề điện lạnh, cũng là ngành nghề đầu tiên em chọn khi biết được các ngành nghề mà trường dạy. Đối với em đây là một ngành rất thú vị. Em được học những kiến thức về nghề mà em chưa bao giờ được học, những kiến thức giúp em áp dụng sau này. Ông bà ta có câu “Học phải đi đôi với hành” ở đây chúng em vừa được học lý thuyết vừa được thực hành với trang thiết bị hiện đại. Ngoài việc học nghề ở đây chúng em còn được học những môn học cơ sở giúp em giữ được kiến thức. Qua thời gian học tập ở đây, em còn có thêm những ấn tượng về thầy cô và bạn bè. Điều em nhận thấy đầu tiên ở các thầy cô tại trường là các thầy cô luôn bỏ rất nhiều tâm huyết cho mỗi bài giảng của mình. Các thầy cô ở đây luôn cố gắng làm cho mỗi tiết dạy của mình trở nên dễ hiểu và thú vị. Em còn có một ấn tượng vô cùng đặc biệt với cô giáo chủ nhiệm của em. Cô luôn chỉ bảo chúng em làm những điều hay, điều tốt. Trong những hoạt động của trường, cô luôn là người đi đầu để dẫn dắt, hướng dẫn chúng em. Cô cũng là người thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần học tập cho chúng em. Đây chỉ mới là năm đầu tiên em học tại trường nhưng những kỉ niệm của em với các bạn thì nhiều vô số kể. Chúng em cùng nhau học tập, cùng nhau tham gia những hoạt động tại trường, giúp đỡ lẫn nhau trong việc học tập. Đôi khi chúng em còn tổ chức đi chơi, đi cắm trại với nhau. Học ở đây đối với em “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, thầy cô thì hết mình, bạn bè tốt bụng thì ai mà chẳng muốn học. Và thú thật với mọi người em theo học ở ngôi trường này vì một lí do không mong muốn nhưng em nghĩ đây là một quyết định đúng.

           Bài viết ngắn này chắc chắn không thể diễn tả hết những tâm tư, tình cảm của em dành cho ngôi trường. Tuy nhiên thông qua bài viết này em cũng mong giải đáp được một phần nào những thắc mắc của các bạn có ý định đi học nghề. Cuối cùng em chỉ muốn nói là em yêu ngôi trường này rất nhiều.

                                                                                                      Tác giả: Trần Ngọc Thiện, Lớp: KTML13B

                                                                         

Bài viết 2:

           Xã hội ngày càng phát triển, xu hướng học tập của các bạn trẻ cũng trở nên rộng mở hơn, nhiều bạn không chọn theo con đường đại học mà có thể chọn thẳng qua học nghề. Như bản thân tôi đã chọn học nghề tại trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận thay vì cắp sách lên cấp ba.

           Học nghề mở ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh. Thứ nhất, hình thức xét tuyển dễ dàng, bằng cấp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì nhà trường chú trọng đào tạo thực hành.Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận mà tôi đang theo học, đào tạo học sinh từ lý thuyết đến thực hành vô cùng cơ bản và thiết thực, nâng cao trình độ tay nghề cho các học sinh. Không chỉ vậy trường còn giảng dạy thêm các môn học với các kiến thức rất cần thiết và thiết thực. Ví dụ như trường dạy thêm về kiến thức sinh sản, giáo dục giới tính cho các học sinh. Vì độ tuổi này thường chỉ làm theo cảm xúc không ý thức và bảo vệ bản thân khỏi việc mang thai ngoài ý muốn. Qua đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về giới tính và cách phòng tránh cũng như hạn chế được việc mang thai khi tuổi còn quá nhỏ.Thứ hai, chọn học nghề là một quyết định đúng đắn với tôi vì học phí hợp lí và tiết kiệm thời gian. Tôi không phản đối việc ngồi ba năm ở cấp ba của các bạn. Nhưng phải nói đối với một số bạn trong đó có bản thân tôi, học không khá thì sự lựa chọn học nghề là hợp lí. Thay vì tốn thời gian tận ba năm học hành, nhưng chưa biết có tốt nghiệp được không, thì chỉ mất khoảng thời gian ngắn hơn, các bạn đã có tay nghề và tiếp cận với việc làm.

           Các trường nghề, trong đó có trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuậnđã góp phần đào tạo một nguồn nhân lực trẻ đầy tiềm năng ở các ngành nghề cho đất nước, giúp các học sinh tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm, hạn chế việc: “Treo bằng để không”.Sự xuất hiện của các trường đào tạo nghề cũng góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát các vấn đề tệ nạn xã hội ở thanh thiếu niên. Nếu trước đây các bạn không đi học cấp ba, thường sẽ ở nhà phụ giúp gia đình trong việc làm nông hoặc làm thuê, làm mướn cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn. Do không được đến trường cộng với việc trải đời sớm, kết bạn với các thành phần bất hảo sẽ dẫn đến vô vàng các hệ lụy cho xã hội như: ma túy, mại dâm, trộm cắp …Đi học nghề không chỉ đơn thuần là học nghề để kiếm tiền. Ở đây tôi và các bạn đều học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ những bài học được các thầy cô ở trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận tận tình giảng dạy như các môn học về chính trị, giáo dục sức khỏe sinh sản, giáo dục thể chất, pháp luật, tin học, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh, … thông qua các môn học các học sinh sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn.

           Ngoài các môn nâng cao kỹ năng sống cho bản thân, nghề mà tôi chọn học là nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Một nghề đang rất hot và được chú trọng trong những năm gần đây. Vì sao? Vì nhu cầu điện lạnh ngày một tăng cao. Các thiết bị làm lạnh, làm mát ở hộ gia đình, ở các công ty, khách sạn, …luôn luôn sử dụng. Nên sẽ rất cần các thợ điện lạnh thường xuyên bảo trì và sửa chữa. Các thầy cô ở trường luôn giảng dạy rất tận tình, chỉ bảo từng cái nhỏ nhất giúp cho các học viên nâng cao kỹ năng cơ bản về gò, hàn, lắp mạch điện. Các kỹ năng này được ví như chiếc cần câu cơm của các thợ điện lạnh. Nếu kỹ thuật không tốt sẽ không thể tồn tại trong nghề được lâu. Vì vậy, các thầy cô ở trường rất chú trọng đào tạo học sinh về các kỹ năng này. Bên cạnh đó, các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hành cho học sinh. Các thầy cô tư vấn cho phụ huynh nắm rõ các ngành nghề để giúp con em chọn nghề đúng theo khả năng và sở thích. Ngoài việc dạy nghề thì các thầy cô còn tận tâm dạy các môn học với các kiến thức cần thiết để giúp các học sinh cũng như cá nhân tôi được hoàn thiện về kỹ năng trong nghề cũng như kỹ năng sống.

           Học ở trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận là một lựa chọn tốt cho tương lai của tôi. Những năm tháng ở trường là những năm tháng rất vui vẻ, những kỷ niệm tuyệt vời cùng thầy cô và các bạn. Chúng ta sẽ không quên những năm tháng vui vẻ cùng nhau này. Sau này, nó sẽ là hành trang cho tôi và các bạn bước vào một cuộc sống mới, vui vẻ và hạnh phúc vì kiếm tiền trên chính đôi tay này. Nhất định sẽ không phụ công ơn của các thầy cô ở trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận.

                                                                                                        Tác giả: Huỳnh Thế Đăng, lớp KTML13B

Top